Thăm dò Thăm dò
Bạn đánh giá thế nào về giao diện và chức năng Cổng Thông Tin Điện Tử Sở VHTTDL Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Đẹp và đầy đủ chức năng
Đẹp nhưng còn ít các dịch vụ
Xấu và sơ sài
Ý kiến khác

Thời tiết Thời tiết
Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC TỔ CHỨC SÂN CHƠI LƯU ĐỘNG NHÂN DỊP TRUNG THU
09:40 | 11/10/2017 Print   E-mail    

 Cứ đến dịp Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng...

 Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày Tết đặc biệt này, Thư viện huyện Châu Đức tổ chức chương trình Lưu động tuyên truyền giới thiệu sách kết hợp với văn nghệ múa rối rước đèn trung thu cho các em học sinh tại các trưởng Tiểu học như: Phú Xuân, Ngãi Giao và biểu diễn phục vụ múa rối cho các em tại các xã Bàu Chinh, Cù Bị đã thu hút được hơn 10.500 lượt người xem.
Thông qua chương trình, Thư viện huyện giới thiệu đến các em về các mô hình hoạt động của thư viện trong thời gian tới và các em được tham gia tìm hiểu những quyển sách mới cùng hoạt náo viên; đưa ra những câu đố vui có thưởng, tạo cho các em hào hứng tham gia và kích thích trí tò mò của các em về những quyển sách mà Thư viện mang đến cho các em. Đặc biệt, Thư viện thực hiện chương trình văn nghệ - múa rối với các tiết mục hấp dẫn đã mở ra một không gian cổ tích sinh động. Những nhân vật mà các em yêu thích như Chị Hằng, Chú Cuội, nàng Bạch Tuyết hay những nhân vật đến từ bộ truyện tranh nổi tiếng “Đô rê mon” được cán bộ Thư viện huyện và các bạn nhỏ trong đội văn nghệ của Thư viện tái hiện lại rất hài hước, ngộ nghĩnh và đáng yêu. 
 
Nổi bật trong chương trình lưu động lần này là hoạt động triển lãm mô hình sách đã tạo cho các em một bức tranh đa sắc màu từ những quyển sách thân yêu. Bên cạnh đó, Thư viện còn trao hơn 100 phần quà tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà giá trị vật chất không lớn lắm nhưng đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Thư viện đối với các em.
Trẻ em là nguồn lực tương lai của đất nước, việc chăm sóc, quan tâm, giúp đỡ và bảo vệ các em là trách nhiệm của cả cộng đồng. Thư viện huyện Châu Đức đã chung tay mang lại niềm vui nhỏ cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu giúp cho các em học mà chơi, chơi mà học góp phần vì sự nghiệp phát triển cộng đồng. Thư viện huyện Châu Đức luôn đồng hành với cộng đồng thực hiện “Khai sáng tri thức - khơi nguồn sáng tạo” cho các em.
Thư viện huyện Châu Đức